Sự Khác Biệt Giữa Nhà Giàu Trung Quốc Và Nhà Giàu Nhật Bản

Sự Khác Biệt Giữa Nhà Giàu Trung Quốc Và Nhà Giàu Nhật Bản
Xin chào các khán giả của kỷ nguyên huyền bí! Rất vui vì được gặp lại các bạn. Chúng ta đều biết, Nhật Bản và Trung Quốc là hai siêu cường kinh tế trên thế giới. Trong khi Nhật Bản từ lâu đã được liệt vào danh sách các quốc gia phát triển thì Trung Quốc mới chỉ bước đầu vươn mình trở thành đầu tàu trong những năm gần đây. Mặc dù đều thuộc Đông Á, có những nét văn hóa tương đồng, tuy nhiên, hai quốc gia này vẫn có khác biệt rất lớn trong quan điểm và lối sống, đặc biệt là ở tầng lớp siêu giàu - những người sẽ quyết định vận mệnh của đất nước trong tương lại.
Đại gia Trung Quốc: Chỉ sợ người ta không biết mình giàu
Trung Quốc đang nổi lên như nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cùng với đó là sự xuất hiện của những đại gia với khối tài sản kếch xù. Các tỉ phú của quốc gia này thường nằm trong lĩnh vực bất động sản, nơi mà giá nhà đất tăng phi mã trong thời kỳ kinh tế phát triển.
Dưới tác dụng của khẩu hiệu “Hãy để cho một bộ phận giàu trước nổi lên”, kéo theo đó là xu thế sống xa xỉ như tiệc vàng, vung tay hoang phí. Trong một thời gian dài, nhắc đến người giàu ở đất nước tỉ dân này, người ta lại ngay lập tức nghĩ tới các "phú nhị đại" - hay những cậu ấm cô chiêu của các ông chủ công ty, tập đoàn và các quan chức cao cấp trong Chính phủ. Dù chẳng có khả năng gì, thậm chí là “vô công rồi nghề”, nhưng với việc là con của những người thuộc giới siêu giàu ở Trung Quốc, thế hệ này vẫn có thể thoải mái ăn tiêu không mà cần chớp mắt. Nhiều gương mặt trong số đó còn nổi tiếng với những pha vung tiền không tiếc tay hay thói chơi ngông “ngút trời”.
Trong số đó nổi bật là Trác Vy, cô gái giàu có thuộc thế hệ thứ hai ở Trung Quốc có bố mẹ đang làm việc trong ngành thời trang ở Đài Loan. Cô được biết đến là người chi tiêu khá "bạo tay" và thường xuyên tổ chức những bữa tiệc chịu chơi. Trên trang Instagram - Sian Vivi của mình, cô thường xuyên đăng tải hình ảnh về siêu xe, quần áo thiết kế, phi cơ riêng và những chuyến du lịch sang trọng.
Đại gia Nhật Bản: Chỉ mong không ai biết mình giàu
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật lại có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Hoàng Thái tử đồng thời là cháu gái Nhật Hoàng đương nhiệm, tiểu thư danh giá nhất xứ sở mặt trời mọc cũng có một lối sống vô cùng giản dị. Công chúa tự xách túi đi học, đi bộ đến trường, ăn cơm bình thường như các bạn cùng lớp

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Đừng quên nhấn like và chia sẻ nếu thấy hay cũng như để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé ! Hãy đăng kí kênh ủng hộ chúng mình và theo dõi những video hấp dẫn khác :
►Đăng kí kênh: goo.gl/PPFb48
► FB fanpage: facebook.com/kynguyenhuyenbi
Có thể bạn cũng muốn xem:
_ 4 Thiếu Gia Phú Nhị Đại Nổi Tiếng Nhất Trung Quốc: vnchannel.net/vision/video-GteZXvk0wO8.html
_ 13 Chuyện Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Đất Nước Triều Tiên: vnchannel.net/vision/video-8emu1Zyww_o.html
_ Con Tàu Của Noah Đã Được Tìm Thấy: vnchannel.net/vision/video-DNtsqtqUp38.html
_ Sự Thật Về Quái Vật Hồ Loch Ness: vnchannel.net/vision/video-3q876SuIWY8.html
_ 10 Bí Ẩn Lớn Nhất Trong Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng: vnchannel.net/vision/video-vvCXy5EEllQ.html
_ 10 Giống Chó Lớn Nhất Trên Thế Giới: vnchannel.net/vision/video-CyvZP40htBM.html
_ Những Thứ Chỉ Có Ở Dubai. Dubai Giàu Như Thế Nào Và Tại Sao _ Họ Lại Giàu Có Như Vậy?: vnchannel.net/vision/video-KS_xNxyqnWI.html
_ Bí Ẩn Về Quái Vật Hồ Nix Đã Được Giải Mã: vnchannel.net/vision/video-Pq7-sacn3M0.html
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
Lưu ý: Kỷ Nguyên Huyền Bí không sở hữu toàn bộ tư liệu trong video này. Mọi thắc mắc bản quyền, tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ email: kynguyenhuyenbi@gmail.com
We DO NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact kynguyenhuyenbi@gmail.com for copyright matter !

NHẬN XÉT

 1. Tuấn mạnh Vũ

  Tuấn mạnh Vũ

  46 phút trước

  Theo mình thì lối thằng Nhật chưa hoàn toàn chuẩn mà thằng TQ cũng ko Bởi lẽ nếu quá giàu mà lại có lối sống như tầng lớp bình dân thì chốt lại có tiền để làm gì Còn quá nhiều tiền thì cũng không nên quá lố vung tay quá chán Biết hưởng thụ và chi tiêu hợp lý và phù hợp.

 2. huuhiep Cap

  huuhiep Cap

  2 giờ trước

  Tôi khâm phục người nhật

 3. Hieu Phan

  Hieu Phan

  4 giờ trước

  Như t là t đi từ thiện r

 4. Khai Bui

  Khai Bui

  5 giờ trước

  Nhật bản đất nước kỉ luật

 5. Cristiano Tang

  Cristiano Tang

  5 giờ trước

  Cg có lý nhưng cg thấy thật vô lý !!!! Tại sao cật lực làm việc lại ko có quyền đc tiêu tiền. Cuộc sống rất ngắn, phải tận hưởng cuộc sống chứ chết rồi có mang theo đc đâu.... Éo hiểu đc

 6. Muoi Mai

  Muoi Mai

  6 giờ trước

  Ra^'t kha^m phu.c ne^'p so^'ng gian di va` su dong go'p co^'ng hie^'n cho quo^'c gia cua nguoi Nha^.t gia`u co' .Da so^' nguoi` My gia`u co' cung so^'ng gian di kho^ng ca^`n pho^ truong ne^'p so^'ng xa hoa gio^'ng nhu la` bo.n gia`u co' mo*'i no^i o TQ va` VN,bo.n na`y gia`u co' la` do la`m vie^.c phi pha'p ba^'t luong,la`m ha`ng gia ma.o, tham nhung,ho^'i lo^. ,buo^n nguo`i,duc khoe't ta`i nguye^n quo^'c gia, ….Ta^m ly' tho^ng thuong nhung ke mo'i gia`u co' thi` thi'ch pho^ truong khoe khoang vi` ho. muo^'n nguoi` kha'c bie^'t va` thi'ch ca^.y the^' khinh khi nguoi` ye^'u the^', nghe`o.Co`n nguoi` My giau` co' la^u doi hay do ta`i nang ban linh thi` ho. ra^'t tu*. ha`o ne^n ho. khong ca^`n pho^ truong nhu bo.n mo'i gia`u. CEO Facebook Mark Z. co' hon 40 ty dollars co' cuo^.c so^'ng ra^'t gian di. va` do'ng go'p ra^'t nhie^`u cho tu*` thie^.n.

 7. Lam Le

  Lam Le

  9 giờ trước

  Khoe mẽ là một điều đáng hổ thẹn. Tôi thích câu này của Nhật

 8. Nana Mi

  Nana Mi

  10 giờ trước

  TQ nó có tiền, tiêu mãi cũng đéo hết và quan trọng nhất là " Nó làm ra rất rất rất rất nhiều tiền" thì nó mới dám ăn tiêu phung phí đã tay 🙂🙂🙂,... nó đell sợ tiêu hết tiền.... nên chúng m hãy cố gắng mà như nó đi.. đell làm ra đồng nào còn cứ chê nta phung phí :)))...

  • Nana Mi

   Nana Mi

   10 giờ trước

   Khen nhật cái gì.. sang đấy ở rồi biết.. cứ khen cn hòa đồng dễ gần.. thực ra " Đell " như vậy đâu.. đấy chỉ là cách lịch sự tối thiểu thôi.. còn nó nghĩ gì trong đầu m cũng đell hiểu đc đâu... vậy nên đừng vội khen nó.. :)))))

 9. Khanh phạm

  Khanh phạm

  11 giờ trước

  Nhật bản kibo t có tiền cũng chơi như thằng china,vì đời chỉ sống 1 lần thôi, giữ tiền của rồi chết có mang xuống âm phủ đc k?

 10. anh trí

  anh trí

  11 giờ trước

  Thằng này vô coii vì cái hình giống t? 😂😂

 11. Quân Nguyễn Hồng

  Quân Nguyễn Hồng

  12 giờ trước

  Yêu người Nhật

 12. Son Pham

  Son Pham

  12 giờ trước

  máy nhà giàu Trung Quốc nếu bị phá sản thì còn con cái họ chỉ có đi móc bọc...

 13. Tùng Nguyễn

  Tùng Nguyễn

  13 giờ trước

  Văn hoá người nhật ko thể nói được cách họ giáo dục con cái thay vì thừa kế cho nó một Đống tiền thì họ đầu tư cho con học hành trang bị kỹ năng sống học cách kiếm được tiền tự lập

 14. hai trieu nguyen

  hai trieu nguyen

  14 giờ trước

  Vc sao ad đéo làm video về sự khác biệt về gái ngành và cave

 15. Tiệp Nguyễn

  Tiệp Nguyễn

  14 giờ trước

  Có lẽ chiều con là không tốt, nhưng cũng chẳng xấu lắm. Thử nghĩ mà xem, bạn phấn đấu cả 1 đời người, xây dựng đc một cơ ngơi hoành tráng, không là vì cho con cái, bố mẹ bạn 1 cuộc sống tốt hơn sao. Đâu phải cứ tiêu phí là bất học vô thuật đâu. Còn vấn đề cho con cái tự lập từ nhỏ là rất tốt, nhưng đến nhật bản t thấy nó đến tình trạng cực đoan. Nếu bạn trở thành tỉ phí, con cái vẫn học hành phấn đấu kham khổ, đến khi trưởng thành thì lại nối tiếp cái vòng luẩn quẩn đó, vậy để đc gì? Còn vấn đề Nhật Bản hoàn hảo thì chắc là họ hoàn hảo 1 cách cực đoan, kể cả về trong cuộc sống hay công việc:d P/S: Ở đây không so sánh gì cách sống của nhật vs Trung. Chỉ nêu ý kiến vấn đề tiêu dùng ad dùng cách nói hơi tiêu cực, mặc dù t cũng éo giàu=)

 16. Tung Tran

  Tung Tran

  16 giờ trước

  Vietnam Minh co khac gi Trungquoc . Si dien 1 cay . Haha

 17. Yasuo

  Yasuo

  23 giờ trước

  Nhiều tiền thì tiêu thôi hưởng thụ tội gì , còn ít tiền thì tiết kiệm một chút nhưng ko đến nỗi như người nhật .( ý kiến cá nhân )

 18. Hoan triệu

  Hoan triệu

  Ngày trước

  Minh song muốn de nhu nước Nhật

 19. Manhtuong Hà

  Manhtuong Hà

  Ngày trước

  Viêt nam giống Trung quốc nhiều siêu xe biệt thự nghìn tỷ .

 20. Phương Thu

  Phương Thu

  Ngày trước

  Giàu lmj Bn chs cùng cux chỉ vì tiên thôi Ít đứa vì tình lắm

 21. Khanh BuiGia

  Khanh BuiGia

  Ngày trước

  thế thì giàu làm jjjjjj.......

 22. V S

  V S

  Ngày trước

  Thank you

 23. luan nguyen

  luan nguyen

  Ngày trước

  Phải sống ở nhật mới thật sự nể nền văn hoá của họ.nhật bản không thích phô trương khoe khoang.họ sống thật với bản chất và văn hoá của họ

 24. Nguyễn Trần Tú Uyên

  Nguyễn Trần Tú Uyên

  Ngày trước

  Nói gì bọn Trung Quốc nớ thì nói gì, khoe khoang là nhất với Trung Quốc.

 25. thuc truong

  thuc truong

  Ngày trước

  Tui có đọc 1 cuốn sách của matsushita rồi "mở lối" qua cuốn sách cũng thấy điều mà ad nói

 26. Dao Nguyen

  Dao Nguyen

  Ngày trước

  tôi bằng lòng với cuộc sống giản dị của người Nhật

 27. hằng vũ

  hằng vũ

  Ngày trước

  ồ Jong Kook kìa

 28. Hồng Lê

  Hồng Lê

  Ngày trước

  Cho em xin hỏi.Em bán hết tài sản rồi qua nhật mua nhà nhập hộ khẩu sinh sống luôn ở đó có dc không ạ.ai biết chi dùm.đa tạ.

 29. Hồng Lê

  Hồng Lê

  Ngày trước

  Hãy cố gắng học hỏi nuoc nhật

 30. Hồng Lê

  Hồng Lê

  Ngày trước

  Thích nuoc nhật qúa đi.....

 31. vulinh phan

  vulinh phan

  Ngày trước

  cuoc song ng nhat rat hay

 32. Van Thanh Nguyen

  Van Thanh Nguyen

  Ngày trước

  Nhà giàu Trung Quốc sao giống với nhà giàu Việt Nam thế nhỉ ?

 33. Chan Tran

  Chan Tran

  Ngày trước

  Sự Khác Biệt Giữa Trung Quốc Và Nhật Bản , NB dan duoc giao duc ve nhan sinh , y thuc he cao , TQ lanh dao gian tra , xao quyet dat nuoc day bip bom ..

 34. Ru By BTS

  Ru By BTS

  Ngày trước

  Có tiền mà không xài ah ah ah

 35. Linh Tinh TV

  Linh Tinh TV

  Ngày trước

  khen nhật khinh trung ý video là vậy à

 36. Quoc Phan

  Quoc Phan

  Ngày trước

  Sao không làm từ thiện nhỉ

 37. hoang nguyen

  hoang nguyen

  Ngày trước

  Tao là một fan điên cuồng của nước Nhật.....

 38. Minh Nguyen

  Minh Nguyen

  Ngày trước

  Nen hoc hoi cach song cua nguoi nhat

 39. Minh Nguyen

  Minh Nguyen

  Ngày trước

  Hay

 40. Nhen Con Nhencon

  Nhen Con Nhencon

  Ngày trước

  mình cảm thấy cách sống của ng nhật rất hay

 41. Vina Vu

  Vina Vu

  Ngày trước

  Neu thich xai nhieu tien, tai sao khong dung tien giup cho nguoi ngheo va xay truong?

 42. Quyen Ha

  Quyen Ha

  Ngày trước

  Ghét nhưng TQ nó giàu dã man quá!

 43. Nhan Vu

  Nhan Vu

  Ngày trước

  Có tiền dùng đồ xịn k sai.n bình thường đi xe máy giàu đi ô tô siêu giàu đi siêu xe.mình thấy cũng k sai. chơi ngông ms k tốt (m k k bảo sai .người t có tiền người ta dùng thôi mà cũng k ủng hộ).thích n nhật hơn nhưng cũng nên biết tận hưởng cuộc sống tận hưởng thành quả cv của mình

 44. Cuc Le

  Cuc Le

  Ngày trước

  TQ noi đèn lam gi cho mét oc

 45. Hang Nguyen

  Hang Nguyen

  Ngày trước

  Người Nhật với Đài Loan cũng giống nhau người Đài Loan rất giàu nhưng họ cũng không phô trương

 46. Đinh Phương Nga

  Đinh Phương Nga

  Ngày trước

  Thử nghĩ lúc phá sản thì thế nào nhỉ?

 47. Hưởng Đỗ

  Hưởng Đỗ

  Ngày trước

  Video hay nhỉ

 48. NTP Bang

  NTP Bang

  Ngày trước

  Thích nhật bản hơn

 49. minh thu pham thi

  minh thu pham thi

  Ngày trước

  Nhat be de dam de

 50. Chinh Nguyen

  Chinh Nguyen

  Ngày trước

  Thich nhat Ban ho that gian di va kg khoe khoan trung cong thi Khoi noi chi biet cho nguoi ta biet giau dang nhung kg phai tien minh lam ra nhat la con cai cua ho 2 dat nuoc 2 loi song qua khac biet Vietnam giong trung cong

 51. Tun Hoàng Gia

  Tun Hoàng Gia

  Ngày trước

  tuy thế đời sống gia đình nhật bản rất thống khổ

 52. Hà Nguyễn

  Hà Nguyễn

  Ngày trước

  TQ gôm đủ nổi hổ thẹn ăn sổi ở thì mà người Nhật khinh bỉ xa lánh :)) ở TQ thì khó tìm ra đại gia như người Nhật mà ở Nhật đúng là chưa bao giờ tìm thấy thông tin rich kids hay đại gia ăn xài xa hoa gì cả, đúng là 1 đức tính khó tin trên cả 1 cá nhân chứ đừng nói đến đồng bộ cả 1 đất nước. có lẽ Manga chính là nơi người Nhật tha hồ thỏa sức thể hiện những khao khát mong muốn mà họ không được thể hiện ở đời thực bên ngoài chăng!

 53. cao hieu

  cao hieu

  2 ngày trước

  Xem phim với đọc truyện TQ lúc nào cũng thấy đề cao chữ tiền, mệt mỏi. Mấy nước giàu như Mỹ, Nhật... chả mấy khi đề cập chuyện tiền bạc, mà có cũng rất tự nhiên chứ không khiên cưỡng, công nghiệp như TQ.

 54. Lượng Gia cát

  Lượng Gia cát

  2 ngày trước

  Theo mình thấy. Bọn nhật cí tiền nhug ko biết hưởng thụ.. Chứ chag phải nhu video nói... Dù nhiu tiền nó vẫn làm cho toi chết.....

 55. TNDinh

  TNDinh

  2 ngày trước

  Ủa thiệt không? Sao nó giống y chang Việt Nam vậy ta. Vậy, nó đúng là bố mấy đứa đại gia đỏ ở VN rồi.

 56. ninh ninh

  ninh ninh

  2 ngày trước

  Vãi nồi

 57. Phạm Nhật

  Phạm Nhật

  2 ngày trước

  Nếu 1 ngày nào đó , đồng nhân dân tệ bị xuống giá khi đổi sang USD trong lúc cuộc chiến kinh tế giữa Mỹ và TQ thì sao ạ (trừ chị Trác Vi vì mẹ cô ấy sử dụng tiền nước Taiwan)

 58. Trân Công Thắng

  Trân Công Thắng

  2 ngày trước

  Nguoi nhat khong giu tien ma de roi khap nhung hang ban nuoc tu dong🙀🙀

 59. Chips Hips

  Chips Hips

  2 ngày trước

  Bởi vậy ở nhật không biết được ai là chủ tịch đâu. Đừng bao h coi thường người khác

 60. Duy Đặng

  Duy Đặng

  2 ngày trước

  Giàu toàn con nhà cộng.

 61. Thúy Phạm

  Thúy Phạm

  2 ngày trước

  Mk cx thích Nhật

 62. Muội Đào

  Muội Đào

  2 ngày trước

  Người vn giờ hơn cả người tq . Họ bán thứ j là khoe tiền nhiều ngay . Nghèo mà ăn mổi bửa mấy món , ăn ko hết cho chó nó ăn , làm từ thiện thì khoe mẽ rồi ăn bớt ăn xén . Xài điện thoại đổi liền liền . Rõ khổ mà

 63. Huy Trần

  Huy Trần

  2 ngày trước

  Vãi, lại chọn lọc ra 1 nước nào đó mục đích dìm trung quốc xuống, chán tụi này thật

 64. Minh Phạm

  Minh Phạm

  2 ngày trước

  Tôi yêu nhật bản =))

 65. ken kanaki

  ken kanaki

  2 ngày trước

  Đầu thai cũng là nghệ thuật

 66. Đỗ Nguyễn Quốc

  Đỗ Nguyễn Quốc

  2 ngày trước

  Nhìn tokuda là biết nhật sống giản dị r

 67. Oi Oi

  Oi Oi

  2 ngày trước

  Mình thích lối sống của người nhật.

 68. Nhi Bảo

  Nhi Bảo

  2 ngày trước

  tôi đã từng đến 2 nước này nhìn cái cách họ ứng xử thôi mà tôi cũng ngượng mộ hộ vl còn TQ thì nói năng thô tục và rât bất lịch sự

 69. Đào Nguyễn

  Đào Nguyễn

  2 ngày trước

  Thật tình mình rất ngưỡng mộ cách sống của người Nhật

 70. Phuc Ngoc

  Phuc Ngoc

  2 ngày trước

  Vậy tiền còn lại đâu

 71. Truong Vuong

  Truong Vuong

  2 ngày trước

  Noi gi thi noi chu minh thay nhat giau va co dau oc sang tao nua nhat giau nhat🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩

 72. Khang Quoc

  Khang Quoc

  2 ngày trước

  Tao deo vang tam nhat hai trung quoc song sao ,dieu tao biet viet nam ve huong tao la tiet voi nhat ai dong y ok cai coi

 73. Lữ Thiên Anh

  Lữ Thiên Anh

  2 ngày trước

  Nhà của suneo.....doraemon là giàu nhất

 74. michael nguyen

  michael nguyen

  2 ngày trước

  Cách sống người nhật rất hay chúng ta cần học hỏi. Thanks u

 75. Kim Yến

  Kim Yến

  2 ngày trước

  Khi sinh ra đã ở vạch đích rồi thì ko có gì để nói

 76. Thế Mạnh Vũ

  Thế Mạnh Vũ

  2 ngày trước

  Nhật bản 130 triệu dân mà có tới 100 triệu dân là tầng lớp trung lưu.Các bạn sinh viên trẻ Việt Nam làm việc với sinh viên Nhật bản thường đánh giá họ kém thông minh hơn mình ,đấy là một sự ngộ nhận ảo tưởng bản thân đến mức thiếu hiểu biết.Người nhật họ thông minh khiêm tốn làm việc có kỷ luật sống có trách nhiệm với xã hội ,thân thiện với môi trường. Sự văn minh tinh thần của họ xếp thứ nhất thế giới gấp khoảng nghìn lần Việt Nam. Đẳng cấp của họ vượt quá xa Việt nam.

 77. Thiện Lảng

  Thiện Lảng

  2 ngày trước

  Không muốn hiểu là khác 🤗🤔😎

 78. Gà Con

  Gà Con

  2 ngày trước

  Nói hơi quá chứ chi 60k USD mua rượu với hát karaoke 4k USD thì VN mình khối người đi nhậu cũng hơn mà. Có gì đâu mà hoang phí

 79. LUYỆN LƯƠNG

  LUYỆN LƯƠNG

  2 ngày trước

  Nó là quy luật trung mà ko xã hội nào thoát đc đâu . Đang từ xã hội nghèo khó chuyển sang giai đoạn đầu của xã hội giàu có phát triển thì con ng sẽ có nhưng tâm lý như vậy sau đó xã hội sẽ lại đi theo quy luật lối sống thực tế hơn đầu tiên là châu âu rồi mỹ sau đó và các con rồng kinh tế mới nổi thập niên 70 80 đều có quãng thời gian xa hội coi trọng và chạy theo sự sa hoa hào nhoáng với những món đồ xa xỉ phẩm rồi theo thời gian xã hội dần thay đổi theo hướng coi trọng những thứ thực tiễn tiện ích thực dụng . Trung quốc h đây cũng thế cũng đang bước đi trên con đường đó

 80. Khanh Nguyen

  Khanh Nguyen

  2 ngày trước

  Thich cach song cua Nhat 😀😀😀

 81. Hanh Le

  Hanh Le

  2 ngày trước

  Hay

 82. Do hong han !D0

  Do hong han !D0

  2 ngày trước

  Tôi mong muốn VN mình có được lối song như nhật bản thật đơn giản bền bỉ mà lại cao sang. Ở VN mình là lãng phí nhiều nhất so với thế giới. Không lm gia tiền như lại không coi trong đông tiền, đàn ông nghèo như vẫn bỏ tiền mua vui theo BN bè đàn đúm.

 83. trungdaugiay

  trungdaugiay

  2 ngày trước

  giàu như Nhật thì thà đừng giàu cho rồi!

 84. trieu ta

  trieu ta

  2 ngày trước

  Boi vay moi co tokuda

 85. Thành Nguyễn

  Thành Nguyễn

  2 ngày trước

  Thích nhất cách sống của người Nhật

 86. Nga Nguyen

  Nga Nguyen

  2 ngày trước

  VN bây giờ có nhiều thằng giàu thích khoe khoang mà

 87. Nhatphong Van

  Nhatphong Van

  2 ngày trước

  Tuyệt ạ

 88. Nguyet Do

  Nguyet Do

  2 ngày trước

  THUONG NHUNG DAT NUOC MOI PHAT TRIEN , NHUNG NGUOI GIAU HAY KHOE-KHOAN MOT CACH DUNG-TUC , CO THE VI DO TAM-LY XA-HOI . CON NHUNG DAT NUOC PHAT-TRIEN DA LAU ,CHANG HAN NHU NHAT-BAN HAY HOA-KY ,HO SONG RAT KHEP-KIN ,KHONG TU-TON HAY KHOE-KHOAN .

 89. Y Ton

  Y Ton

  2 ngày trước

  Vì người. Nhật nhận biết ĐỨC CHÚA TRƠI nên đã sống tốt và khiêm nhường ,,, vì lời chúa phán ,,ai tự nâng lên sẽ hạ suống , còn ai hạ mình xuống thì được nhấc lên

 90. MiNh PhỤnG Tv

  MiNh PhỤnG Tv

  3 ngày trước

  Chuẩn xe phải an toàn và bảo vệ môi trường là phải đặt lên hàng đầu

 91. ha do

  ha do

  3 ngày trước

  Ng Nhật đã thành công khi tạo dựng quyền lực mềm ở Việt Nam. Ng Việt khi nhắc tới Nhật chỉ auto tốt đẹp. Các thanh niên sang Nhật sông vài năm đi, hoặc là hỏi những ng ở Nhật 1 thời gian ấy, rồi mới thấy thấm cái câu " ở trong chăn mới biết chăn có rận" .Tốt thì ta học, nhưng đừng thần thánh Nhật như vậy các bạn ạ

 92. teemo nhi lun

  teemo nhi lun

  3 ngày trước

  Nhật Bản

 93. KIỆT LƯƠNG TUẤN

  KIỆT LƯƠNG TUẤN

  3 ngày trước

  sau này sang mĩ tao mua xe tăng đi học cho bọn trung quốc sợ =))

 94. Tinh Ly

  Tinh Ly

  3 ngày trước

  Nhat ban co cach suy nghi dung nhat loi cho minh loi cho dat nuuoc nuoc nhat la noi rat dang song

 95. cuoc doi la the

  cuoc doi la the

  3 ngày trước

  ai ghét người Trung Quốc dơ tay 🖐🖐🖐🖐🖐🖐

 96. Nguyễn Hòa

  Nguyễn Hòa

  3 ngày trước

  Tôi yêu sứ hoa anh đào.

 97. Dan Nguyen

  Dan Nguyen

  3 ngày trước

  Mình nghét trung quốc mình thính nhật bản

 98. NGOC THUY

  NGOC THUY

  3 ngày trước

  Tat ca ai rui cung phai chet

 99. Nam Phạm

  Nam Phạm

  3 ngày trước

  Cuộc sống chỉ có hưởng thụ. Vclon

 100. Lương thị Ngọc Minh

  Lương thị Ngọc Minh

  3 ngày trước

  Sống như người nhật là ổn nhất

Tiếp theo