VLOG #210: Tổng hợp vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian | Yêu Máy Bay

SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:
bit.ly/2S2DqXD
Cộng đồng: facebook.com/groups/cdymb
Fanpage: www.fb.com/yeumaybayvn
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web: www.yeumaybay.com
Instagram: @yeumaybay
Do not reupload!
Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh VNchannel Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.
Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

NHẬN XÉT

 1. Yêu Máy Bay

  Yêu Máy Bay

  2 tháng trước

  Trong lúc vlog được tải lên thì đã có một số diễn biến mới như Anh cấm B737 MAX vào không phận, LOT Polish ngừng bay B737 MAX. Các diễn biến khác sẽ được cập nhật sau.

  • Mèo Con Mê Kẹo

   Mèo Con Mê Kẹo

   2 tháng trước

   Anh làm một clip về MH370 đi ạ !

  • Nguyễn Vân

   Nguyễn Vân

   2 tháng trước

   Dong vat

  • vy duong

   vy duong

   2 tháng trước

   Yêu Máy Bay thks anh

  • Louis Nguyen

   Louis Nguyen

   2 tháng trước

   Vietnam cũng cấm các loại tàu bay của 737-Max bay qua vùng trời Vietnam r đó anh Travip

  • Tai Pham

   Tai Pham

   2 tháng trước

   Mỹ cũng chính thức cấm bay 737 max 8 và 9

 2. Hồng Quân Ngô

  Hồng Quân Ngô

  6 ngày trước

  2 vụ tai nạn của JT610 và ET302 liên quan đến Boeing 737 MAX có rất nhiều điểm tương đồng với các vụ tai nạn máy bay Douglas DC-10 và Boeing 727 trong các thập niên 60, 70, 80 & 90 trước kia

 3. Phạm Thọ

  Phạm Thọ

  11 ngày trước

  Tóm lại nguyên nhân chính thức như sau: Sau khi Airbus ra dòng 320Neo thì bắt buộc Boeing phải ra 1 dòng đối trọng để cạnh tranh. Tuy nhiên do khung thân của 737 quá thấp nên động cơ mới lắp sẽ bị chạm đất. Bọn Boeing không muốn thiết kế lại khung thân vì quá tốn kém, do phải thay đổi cả dây truyền, nên bọn nó nghĩ ra cái trò đẩy động cơ lên cao. Nhưng như thế khi máy bay lấy độ cao khi cất cánh sẽ bị thất tốc, thế là bọn nó tiếp tục đẻ ra cái phần mềm MCAS để chỉnh cánh đuôi vít đầu máy bay xuống. Khổ nỗi phần mềm như lồn nên kéo 2 cái máy bay và mấy trăm con người chết thảm Cái khốn nạn của bọn Boeing là chúng nó chưa chịu thừa nhận và đổ lỗi cho nạn nhân. Mãi cho đến khi cả thế giới cấm bay thì bọn nó mới câm họng Con máy bay này coi như khai tử vì nếu chỉ là lỗi đơn thuần thì còn có thể chỉnh sửa, chứ lỗi về mặt thiết kế cấu tạo khí động học thì có sửa vào mắt

 4. Phạm Thọ

  Phạm Thọ

  Tháng trước

  Có kết luận chính thức rồi. 737 MAX8 bị lỗi thiết kế nên khả năng sẽ nằm đất còn rất rất lâu nữa

 5. Hatran2345 An

  Hatran2345 An

  Tháng trước

  theo quan diem cua toi thi loi co the o nhung cung doan cuoi khi len den do cao can thiet vi du nhu cang banh gâp lên không hêt 'canh của dây bung cang trước va cang sau ;day la biểu hiện cua may bay bi chết may co the ban da thiết kế đường cắt mat o những điểm cảm biến nay 'theo quan diem cua toi de an toan tuyet doi ban khong nen thiết kế đường cắt mat vào dong co;'công tơ mét vv' ma chi thiết kế hiện thi đèn bao thoi xin cam on

 6. Huy Ma

  Huy Ma

  Tháng trước

  Theo tôi 2 vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX, không phải lổi do máy móc, hay bộ-phận máy bay. Đó là do phi-công, các hãng hang không không cho phi công đi tu-nghiệp các loại máy bay đời mới. Tôi cho thí dụ như xe hơi. Mổi năm, các mẩu mã xe hơi đều thay đổi từ bên ngoài lẩn bên trong. Xe hơi đời mới có remote Control điều khiển từ xa việc vận hành cho xe nổ máy. Như xe đời 2020, xe hơi không có cần số, chỉ là ấn nút mà thôi. Xe hơi đời mới 2020, có 16 cameras bên ngoài xe để bảo vệ tài xế trong lúc lái xe. Như việc đổi line trong lúc lái xe, không còn nhìn trước nhìn sau, chỉ cần nhìn màn hính là đủ. Như de xe cũng vậy, cũng chỉ nhìn màn hình. Trong màn hình có lằng ranh màu đỏ. Khi de xe đến lằng ranh màu đỏ là dừng. Nếu de qua khỏi lằng ranh màu đỏ là xe đụng chướng ngại vật phía sau xe. Xe đời mới bổ xung nhiều cơ phận mới, chính người lái xe không biết xữ dụng. Đến khi xãy ra tai-nạn, lại đổ thừa cho xe hơi, và máy móc. Đó là hoàn toàn sai. Các ông thợ sữa xe hơi, nếu các ông ta không đi tu-nghiệp. Vài năm nữa, các ông ta sẽ như tên mù chữ trước các xe hơi đời mới. Hiện nay, mổi khi tôi đi thay nhớt, hay có sữa chữa gì cho xe hơi. Tôi đều mang xe đến dealer xe hơi, chứ không dám đưa xe cho các ông thợ tay ngang như các tiệm gần nhà. Vì xe hơi tôi đời 2018.

 7. Quỳnh Như

  Quỳnh Như

  2 tháng trước

  Anh ơi,anh hãy trò chuyện trực tiếp về vụ tai nạn máy bay và chuyện cấm bay boeing 737 max 8 nhé anh. Em yêu anh travip💖💖💖💖💖

 8. tùng nguyễn đăng

  tùng nguyễn đăng

  2 tháng trước

  Trung Quốc là nước đầu tiên cấm nguyên nhân là do chiến tranh thương mại với Mỹ và Trung Quốc cũng đang phát triển máy bay chở khách, chiếc C919

 9. Hoàng Nguyễn

  Hoàng Nguyễn

  2 tháng trước

  Chuyện khó hiểu là tại sao máy bay của Mỹ và trên đất nước của Mỹ xài nhiều hơn ai hết,nhưng không có vấn đề?

 10. Hack Game Miễn Phí

  Hack Game Miễn Phí

  2 tháng trước

  có 0,01% tỉ lệ rơi máy bay cũng cấm bay hãng :)), đặc 200 chiệc r giờ ko khai thác chúng, vn thua nc ngoài là vậy, gì cũng ko dám, 2 chiếc gặp sự cố do hãng mb dc nhiều cty fly sử dụng nên trùng hợp là chx bình thường :)), vậy cũng cấm :))

  • Dinh Huy Nguy

   Dinh Huy Nguy

   Tháng trước

   đâu phải mỗi VN cấm bay đâu bạn mà lại lôi VN so sánh

 11. Trọng Phạm

  Trọng Phạm

  2 tháng trước

  Chuyến này ko tìm ra lỗi thì boeing đền sml

 12. Tamxao Hoang

  Tamxao Hoang

  2 tháng trước

  Phi công sợ hải. Khả năng đã bị phá hoại kỹ thuật tinh vi rồi. Điều tra ngay nhân viên bảo trì máy bay Ethiopia ( có thể bị mua chuộc)

  • Phạm Thọ

   Phạm Thọ

   11 ngày trước

   Bọn nghiệt súc này. Chúng mày đéo đọc thông tin rồi còn đổ lỗi cho nạn nhân. Lũ súc vật, cả nhà chúng mày đi máy bay rồi cũng rơi chết cả thôi

  • anh tuan

   anh tuan

   2 tháng trước

   Đang bay tốc độ 1000 cây số/giờ mà phi công phanh lại để quay đầu trở lại thì ko rơi mới là chuyện lạ.Lỗi phần lớn là do phi công hoảng loạn rồi

 13. John Nguyen

  John Nguyen

  2 tháng trước

  Người việt mình chuyên môn xàm nhất thế giới. Nước mình có gì hay ho đâu mà bài đặc quản cáo

 14. Phuoc Tran

  Phuoc Tran

  2 tháng trước

  Boeing còn tồn 5000 đơn hàng!!?vậy thì không cần cấm bay,chỉ cấm dân trung quốc đi máy bay và tăng cường an ninh tối đa trên máy bay,đặt thêm hệ thống bay tự đông kiểm soát qua vệ tinh toàn cầu điều khiển bởi boeing đề phòng kịch bản "hy sinh đời bố,củng cố đời con"

 15. Bo Lach It

  Bo Lach It

  2 tháng trước

  Chỉ có tung cuốc mới làm được những điều vĩ đại như vậy :)) âm mưu mục đích nó xa và vượt ngoài suy nghĩ của các chuyên gia :) ok ,,sau khi vn ký mua máy bay thì sảy ra mới sợ.

 16. TSToJ

  TSToJ

  2 tháng trước

  Nghe nói cánh quạt (blades) có vẻ bị bất thường (anomalies) khi chế tạo.

 17. TSToJ

  TSToJ

  2 tháng trước

  Máy bay loại MAX này có thể cất cánh thẳng đứng. Đầu cánh có làm 2 mảnh hình chữ V. Những biến dạng và chế tạo này có vẻ đưa máy bay vào thí nghiệm. Ko thể tin tưởng thực nghiệm an toàn được.

  • TSToJ

   TSToJ

   2 tháng trước

   "Cất cánh thẳng đứng" = Vertical take off Đúng hơn là "Bay lên theo chiều dọc" chứ ko phải "Bay lên thẳng" như máy bay trực thăng hay là phản lực F35.

 18. Minh Hiển Trần

  Minh Hiển Trần

  2 tháng trước

  Bạn Hùng Trần làm gì ở CXR vậy?

 19. Nikita Varsava

  Nikita Varsava

  2 tháng trước

  2 chuyến bay Boeing 737 xảy ra tai nạn cách nhau 5 tháng ? Điều kỳ lạ là cả 2 nơi xảy ra tai nạn đều có rất nhiều gián điệp Trung Quốc hoạt động ! Có bao giờ mình nghĩ là có phá hoại vào kinh tế Mỹ để trả thù do TQ đứng sau phá hoại ? mà phá hoại kinh tế Mỹ không gì bằng phá hoại 2 công ty lớn của Mỹ là Boeing và Apple ?

  • tuan hai

   tuan hai

   2 tháng trước

   Bố thằng Tầu cũng ko dám làm thế.Mỹ nó tìm ra thì nó cho lĩnh tên lửa hạt nhân ngay

 20. Quang Le Tri

  Quang Le Tri

  2 tháng trước

  Vietjet đặt xong 100 chiếc 737 max rồi cũng chẳng xài.

 21. Tuan Nguyen

  Tuan Nguyen

  2 tháng trước

  Lạnh người! Mình mới bay con Max8 này xong với em Southwest Airline, mọi chuyện Ok nhưng thú thật lần nào bay mình cũng đều có cảm nghĩ "nếu máy bay rơi mình sẽ phản ứng như thế nào?" Nhất là lúc lấy độ cao và Landing khi MB bay là là mặt đất. Nhưng thật sự mình rất tin tưởng phi công Mỹ, mình bay rất nhiều hãng quốc tế và công nhận phi công Mỹ lái cực êm, hạ cánh êm. Có lần bay Japan airline, em nó hạ không được, cứ nghiêng ngã như tàu lượn cao tốc rồi lại bay lên, nhìn ra cửa sổ mà cứ cầu Chúa, cuối cùng lần thứ 3 em nó thả người 1 cái rầm xuống đường băng, hú hồn và mình đã nhìn ra cái cửa Exit, tự nhủ nếu nó đụng hay cháy là bay ra mở ngay cái exit và phi ra ngoài, mặc kệ cái gì tiếp theo. Đi máy bay luôn hồi hộp!

  • Sung Vương

   Sung Vương

   2 tháng trước

   Có truyện???mình tưởng tượng nó đang rơi đến thiên hà khác? hành tinh khác?? Để sống??thì mình cảm thấy r.hân hạnh ?r.hạnh phúc ? Liền.liền !!!

 22. DaiLenMatHo

  DaiLenMatHo

  2 tháng trước

  Tiet kiem. Mang xác liēm

 23. DaiLenMatHo

  DaiLenMatHo

  2 tháng trước

  Boeing. Ngu và âu...

 24. Hai vu

  Hai vu

  2 tháng trước

  Đây là nỗi đau buồn không riêng cho Hãng Boeing và sự tiếc thương cho tất cả người Mỹ quan tâm....Boeing vẫn là Hãng hàng không tốt và an toàn nhất thế giới,không hãng Hàng Không nào trên Thế giới dám cam kết an toàn và tốt hơn Boeing....Chờ điều tra Boeing sẽ khắc phục chấn chỉnh,an toàn cho hành khách sử dụng tuyệt đối..

 25. Hai Luon Lim

  Hai Luon Lim

  2 tháng trước

  Viet jet phan ung gi…? Moi dat hang hang tram chiec… ?

 26. DAISUCA1

  DAISUCA1

  2 tháng trước

  Cảm ơn "Người Đọc" nghe rất sướng tai: rõ ràng và lưu lót, . . . chuẩn âm

 27. NorCal OutDoor

  NorCal OutDoor

  2 tháng trước

  Do My bay gio khong tot dau. Dung mua nua

 28. Awesome Cute Animals

  Awesome Cute Animals

  2 tháng trước

  Thật sự mà nói, tui chưa bao giờ đánh giá cao về hãng Boeing. Công nghệ thì luôn theo sau Airbus, độ an toàn thì làm ẩu tả. Thiết bị điện tử thì lỗi tè le. Làm máy bay thế hệ mới mà vẫn giữ nguyên khung sườn cũ thỉ bó chíu . Vietjet mà mua con Boeing 737max8 này về thì thế luôn ko bao giờ đi VietJet nữa, có điên mới giao tính mạng cho loại tàu bay ẩu tả này. Vietjet thay vì mua Boeing 737max 8 thì nên mua Airbus A322 Neo sắp ra không những có động cơ mạnh và tiết kiệt nhiên liệu mà công nghê bay và điện tử của Người Đức trên Airbus luôn là số 1 về độ tin cậy. Boeing 737max 8 hoàn toàn ko có cửa với A322Neo

 29. quang thược

  quang thược

  2 tháng trước

  Jo đi máy bay sợ thế nhỉ ít nữa mình về VN chắc mình đi tàu mất ai sợ chấm mjh xem nào

  • luan

   luan

   2 tháng trước

   +TSToJ từ Mỹ về VN chắc đi tầu ngầm

  • TSToJ

   TSToJ

   2 tháng trước

   +luan quang thươc nói tàu thủy. Làm gì có từ mỹ về vn

  • luan

   luan

   2 tháng trước

   +TSToJ có chứ, tàu bay

  • TSToJ

   TSToJ

   2 tháng trước

   Có tàu đi về ko. Tàu nào?

 30. Phượng Nguyên

  Phượng Nguyên

  2 tháng trước

  Tất cả cả nước trên thế giới kể cả Mỹ đã cấm bay dòng máy bay này. Vậy mà Vietjet vẫn ký mua dòng này tới cả trăm chiếc vụ này thiệt hại không hề nhỏ, khi mà hành khách đã mất niềm tin và sợ dòng máy bay này. Cứ nhìn dòng máy bay nào có hai động cơ nhô hẳn về phía trước là thấy ái ngại rồi.

 31. hung van

  hung van

  2 tháng trước

  boing nó ẻm thông tin, trc sau rồi rơi vụ thứ 3 với dòng máy bay này. lúc đó mới là giấy khai tử cho dòng 737 Max

  • DaiLenMatHo

   DaiLenMatHo

   2 tháng trước

   Yes. Boeing sucks

 32. Hôm nay làm gì

  Hôm nay làm gì

  2 tháng trước

  Đọc sai rồi chế ơi. Video và dữ liệu của chế là 737. Chế đọc 777.

 33. Huỳnh Hải

  Huỳnh Hải

  2 tháng trước

  Mỹ vừa tạm cấm 737 Max sau khi video này đăng :V

 34. Thoa Hoang

  Thoa Hoang

  2 tháng trước

  Đa phần các vụ tai nạn đều đến từ Boeing như MH370 MH17 là b777 JAL123 b747...

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   Không phải hoàn toàn vậy

 35. Trần Xuân Công

  Trần Xuân Công

  2 tháng trước

  Tự động quá cũng không tốt :D

 36. Thiên Nguyễn

  Thiên Nguyễn

  2 tháng trước

  Định làm 1 chuyến qua Nhật ngắm gái mà giờ thôi...đình !

  • luan

   luan

   2 tháng trước

   vậy đi bộ qua Miên cho an toàn

 37. Việt Nam hihi Việt nam

  Việt Nam hihi Việt nam

  2 tháng trước

  Nếu một ngày nào đó chúng ta đi máy bay mà bị rơi thì chúng ta sẽ làm gì khi đang bị rơi

  • tuan hai

   tuan hai

   2 tháng trước

   nghia Trong cũng giống như bạn ngồi trong xe buýt bị rơi xuống sông như vụ tai nạn vừa rồi,cũng ko có ai sống sót

  • SimonGhostツ

   SimonGhostツ

   2 tháng trước

   Cầu nguyện

 38. Trần Ngọc Quân

  Trần Ngọc Quân

  2 tháng trước

  Bay bay mà cũng cải tiến mẫu mã, sản phẩm nào bay đạt yêu cầu thì cứ vậy mà chế tạo. Yêu cầu cơ bản của máy bay là: 1. Số lượng hành khách mang theo; 2. chi phí vận hành/ lợi nhuận; 3. công nghệ mới áp dụng (nói đến hệ thống điện tử, dẫn đường, động cơ, khung thân lí do này mà người ta cải tiến máy bay để thỏa mãn tiêu chí 1 và 2; Còn nếu không thỏa mãn). Chứ có ai đi máy bay nói máy bay đó đẹp tao đi, còn máy bay xấu tao không đi. Nếu đi máy bay đẹp không an toàn và đi máy bay xấu mà an toàn thị chọn cái nào để đi.

  • luan

   luan

   2 tháng trước

   xe đạp cũng đi tới nơi về tới chốn mà khi không đi chế xe gắn máy làm chi chạy nhanh quá giờ gây tai nạn...tư tưởng như vậy hèn chi vn ngày càng tụt dốc

 39. thiên liên quân do

  thiên liên quân do

  2 tháng trước

  Bán nhà không đủ tiền nhìn máy bay, đâu được đi nên khỏi lo kkkk

 40. Xuân Đãng

  Xuân Đãng

  2 tháng trước

  Vn J ,E mua 100 chiếc 737 m8 về đắp chiếu

 41. Xuân Đãng

  Xuân Đãng

  2 tháng trước

  Sao hảng . sản xuất máy bây này khg chịu trách nhiệm nào ? máy bay cũng làm ẩu được à bọn thất đức

 42. anh tuan

  anh tuan

  2 tháng trước

  Hầu hết những vụ tai nạn máy bay đều là do sai lầm của phi công kể cả máy bay quân sự -theo nghiên cứu của Nga và Ấn Độ

  • DaiLenMatHo

   DaiLenMatHo

   2 tháng trước

   Khùng! Boeing ko nói khác biet 737 và Max

 43. ESSE

  ESSE

  2 tháng trước

  Vietjet air đã ký mua 100 chiếc 737 MAX

  • Nguyen Nam

   Nguyen Nam

   2 tháng trước

   Mình Nghe thông tin là viet nam cung đã cấm loại máy bay Boeing 737 max vào không phận viet nam rồi dù viettjet air có mua cũng đâu đc bay đâu

 44. khp61212

  khp61212

  2 tháng trước

  May bay moi., dieu bi roi trong khi cat canh,,., nguoi binh thuong cung biet la do boeing., ko phai do phi cong!,

 45. Scp fan Vietnam

  Scp fan Vietnam

  2 tháng trước

  Tự nhiên sao em thấy tội boeing 737 max 8 quá muốn mình chở khách một cách an toàn nhưng ko được chắn chắn đã có một gã nào đó ,em thấy rơi sau vài phút nhưng hai máy bay rất trùng hợp . Tại sao Lion air rơi sau vài phút cất cánh thì tại sao chiếc kia cũng vậy? Chắc chắn gã kia là sát thủ hắn chờ sau khi kiểm tra máy thì hắn đã cài gì đó em cũng phải điều tra mới được!

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   Vừa đập đá xong à

 46. vu tran

  vu tran

  2 tháng trước

  Với lại chiếc 737 này hoạt động vào ngày 30/10 chứ ko phải 15/11

 47. vu tran

  vu tran

  2 tháng trước

  5:43 chiếc 747 max 8 đó chính là chiếc bị tai nạn ET 302 với số đăng ký ET-AVJ

 48. Hằng Phan

  Hằng Phan

  2 tháng trước

  năm nay xem ra không may mắn rồi bt bao nhiêu tai nạn xảy ra ôi sợ quá

 49. Phat Nguyen

  Phat Nguyen

  2 tháng trước

  7 và 3 mà đi chung thì B737 MAX MH370 ............

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   MH370 là B777-200ER nhá

 50. Việt TV

  Việt TV

  2 tháng trước

  Mk làm clip về Hà Nội mong ae qua ủng hộ

 51. Bich Ngoc Lam

  Bich Ngoc Lam

  2 tháng trước

  k biết malaysia airlines có máy bay loại này ko. Sắp bay rồi mà lo quá

 52. Nguyễn Trọng Đức

  Nguyễn Trọng Đức

  2 tháng trước

  Dừng bay hết rồi chỉ còn ở Bắc Mỹ bay thôi!!!!

 53. Minh Hiển Trần

  Minh Hiển Trần

  2 tháng trước

  S7 airlines có bay 737 MAX 8 bay tới Nha Trang đó.

  • Hùng Trần

   Hùng Trần

   2 tháng trước

   Tại mình làm tại sân bay cam ranh

  • Minh Hiển Trần

   Minh Hiển Trần

   2 tháng trước

   nonono mik ko làm ở CXR mẹ mình làm ở đấy và nói cho mik biết chớ mik mới lớp 7 à

  • Hùng Trần

   Hùng Trần

   2 tháng trước

   Minh Hiển Trần ban làm sân bay cam ranh ak

 54. Phước Thịnh

  Phước Thịnh

  2 tháng trước

  Dòng Boeing 737 MAX 9 có bị tạm ngừng khai thác không chú TraVip

 55. Kim Sang Thạch

  Kim Sang Thạch

  2 tháng trước

  Boeing phá sản như chơi.

 56. Khánh NGUYỄN

  Khánh NGUYỄN

  2 tháng trước

  Theo em nghĩ là do lỗi auto pilot

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   Lỗi MCAS

 57. Mẫn Phạm Ngọc

  Mẫn Phạm Ngọc

  2 tháng trước

  10 giờ ngày 13/3 Việt Nam cấm luôn loại máy bay này bay tới Việt Nam (dù không hãng nào ở Việt Nam dùng loại này)

  • Phương Tử Trần

   Phương Tử Trần

   2 tháng trước

   Mẫn Phạm Ngọc nhe nói vietjet có đặt mua

  • ドラえもん

   ドラえもん

   2 tháng trước

   +Phạm Gia Triết đang trong nhà mà máy bay nó bay ngang cũng sợ (+.+')

  • Phạm Gia Triết

   Phạm Gia Triết

   2 tháng trước

   Mẫn Phạm Ngọc cấm bay vào khôn phận á bạn, sợ bay vào rồi lao xuống là chết cmm nó luôn :))

 58. Jes Plane

  Jes Plane

  2 tháng trước

  8-3-2019 cả thế giới dành 1 phút mặc niệm để nhớ về thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay mh370. Ngày 10-3 - 2019 cả thế giới đứng tim trước vụ tai nạn máy bay của HHK Ethiopia airlines khiến 157 người thiệt mạng

  • Văn Hưởng

   Văn Hưởng

   2 tháng trước

   *Theo như mấy kênh nc mô phỏng thì Ethiopian airlines boeing 737 max8 đang bay lao đầu xuống đất nổ*

 59. Tên Gì?

  Tên Gì?

  2 tháng trước

  Có lẽ boeing nên ktra lại độ an toàn của 737 max

 60. Việt Phạm

  Việt Phạm

  2 tháng trước

  Theo thông tin thì Cục hàng không Việt Nam cũng đã cấm 737 max 8 bay vào không phận Việt Nam

  • VNL Mirato San

   VNL Mirato San

   2 tháng trước

   Chắc bị thu hồi rồi

  • Việt Phạm

   Việt Phạm

   2 tháng trước

   việt nam cungc cấm rồi b

  • Việt Phạm

   Việt Phạm

   2 tháng trước

   tony phạm cấm toàn thế giới rồi bạn

  • tony phạm

   tony phạm

   2 tháng trước

   Việt nam cấm chưa bạn. Lo quá.

  • TIEN THANH NGUYEN

   TIEN THANH NGUYEN

   2 tháng trước

   Bap Anh tội gì Vietjet. boing phải bồi thường hợp đồng chứ VJ lo gì

 61. Tu Lanquan

  Tu Lanquan

  2 tháng trước

  Giờ hết dám đi máy bay 🤣🤣

 62. Tik Tok China

  Tik Tok China

  2 tháng trước

  em đọc trên báo mới china, mỹ, vs mấy nước châu âu đang tạm khai thác 737 max8

  • nguyen linhdan

   nguyen linhdan

   Tháng trước

   Tik Tok China chuẩn rồi b ơi, bản tin thời sự vtv1 đã thông tin như thế . Đính chính thêm là 737 max 8 ngưng vô thời hạn trên toàn thế giới rồi b( tin mới nhất )

 63. 판 트룽히우

  판 트룽히우

  2 tháng trước

  YMB quên đề cập đến hãng Westjet của Canada ạ, hãng này chỉ có đội bay sử dụng 3 biến thể của Boeing737 trong đó có 737-Max, mong lần sau ad sẽ update đầy đủ hơn ạ!

 64. Daisy pham

  Daisy pham

  2 tháng trước

  Vietjet sap mua 200 chiec boing737

  • Tran Hung Dao

   Tran Hung Dao

   2 tháng trước

   Vietjet mua Max 10 the he moi hon. ko phai Max 8

 65. dang minh

  dang minh

  2 tháng trước

  ko the di 737 max 8 nua. so qua

  • JingJing Gamer

   JingJing Gamer

   2 tháng trước

   Uk mốt đừng đi Vietjet nx nhé :))

 66. hung le

  hung le

  2 tháng trước

  Da so tai nan may bay hay xe hoi,,Dieu la do loi cua Phi Cong ma thoi..kiem tra lai trinh do va chuyen nghiep cua tat ca Phi Cong..

  • tuan hai

   tuan hai

   2 tháng trước

   +Tregunny Gamer đừng vội kết luận 30 ngày nữa sẽ có thông báo chắc chắn

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   +tuan hai nhưng vụ này ko do phi công

  • tuan hai

   tuan hai

   2 tháng trước

   Phi công là con người,mà con người cũng có những sai lầm.Thông minh như các bạn mà đôi khi vẫn còn ngớ ngẩn khiến người khác phải bảo là hâm quá,hâm lắm nữa là phi công.Anh Hùng phi công Việt Nam Nguyễn Thành Trung có nói 99% tai nạn máy bay đều là do lỗi phi công.lên google mà tìm hiểu

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   Lỗi cảm biến,phi công cc cái gì cũng đổ lỗi

  • Vũ Nguyễn Quốc

   Vũ Nguyễn Quốc

   2 tháng trước

   Nếu 2 vụ tai nạn không cùng 1 loại máy bay thì còn nghi ngờ phi công.

 67. Tiến Đàm Quang

  Tiến Đàm Quang

  2 tháng trước

  Travip nhiều thông tin ra phết

 68. Nguyên Phúc Nguyễn

  Nguyên Phúc Nguyễn

  2 tháng trước

  Malindo airlines có cấm bay Boeing 737 max 8 không tra vip

 69. Windows 10

  Windows 10

  2 tháng trước

  Cái này giống tường hợp của DC-10, sau vụ tai nạn của Turkish Airlines và AA nhiều hãng đã ngưng hoạt động DC-10. Hy vọng Boeing 737 MAX không bị giống DC-10

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   Còn American Airlines Flight 96 giống thế nhưng vẫn hạ cánh an toàn

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   +Ethan Smith nạn nhân còn vỡ làm nhiều mảnh xác

  • Ethan Smith

   Ethan Smith

   2 tháng trước

   Tregunny Gamer : Toi nghiep May nan nhan qua. Chet oan vi bat can cua nguoi khac :(

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   +Ethan Smith nói thêm là do không đóng đúng vị trí chốt khóa áp suất làm vỡ cửa kho chứa làm đứt dây điều khiển gây mất kiểm soát

  • Phan Phương Phi

   Phan Phương Phi

   2 tháng trước

   Bất ngờ ở chỗ lúc mình cộng số người tử nạn trên 2 chuyến bay là 189 + 157 = 346 - bằng đúng số người tử nạn trên chuyến bay TK 981.

 70. Thành Phí

  Thành Phí

  2 tháng trước

  Vietjet bay máy bay này chắc mình ko dám đi nữa mất.

 71. Tai Pham

  Tai Pham

  2 tháng trước

  Vốn dĩ dòng 737 max vẫn giữ khung gầm cũ và thay thế động cơ nặng hơn ảnh hưởng sự vận hành của máy bay, nên Boeing đã thêm hệ thống cân bằng tự động (MCAS) không cần đến tương tác của phi công. Không có hệ thống này thì máy bay sẽ luôn vào trạng thái stall. Theo các báo cáo từ các nguồn nước ngoài thì phi công vật lộn để chống chọi lại hệ thống này để giành lại kiểm soát. Khá nhọ cho Boeing

  • DaiLenMatHo

   DaiLenMatHo

   2 tháng trước

   +DDuyGG vnchannel.net/vision/video-TlinocVHpzk.html

  • DaiLenMatHo

   DaiLenMatHo

   2 tháng trước

   +DDuyGG STALL trong trường hợp máy bay chở khách là tình trạng góc bay (Angle of Attack) bốc lên quá cao hay chúi xuống quá thấp...thì lực nâng khí động lực học lên cánh máy bay ko đủ nâng trong lượng máy bay và sẽ mất kiểm soát và rơi. Máy bay quân sự thì đặc biệt hơn nhờ động cơ mạnh lắm so với trọng lương thì AOA có thể rất cao hay rất thấp mày bay cũng có thể control mà ko rớt xuống đất.

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   +DDuyGG là một điều kiện trong khí động học và hàng không sao cho nếu góc tấn công tăng vượt quá một điểm nhất định thì lực nâng bắt đầu giảm.

  • DDuyGG

   DDuyGG

   2 tháng trước

   DaiLenMatHo Stall là gì ạ

  • DaiLenMatHo

   DaiLenMatHo

   2 tháng trước

   +Tregunny Gamer tôi vẫn chưa rỏ...có lẽ là chờ thêm điều tra...hay là phi công ko thoát tra được MCAS?

 72. DucHieu Pham

  DucHieu Pham

  2 tháng trước

  Ad ơi Turkish vừa ra thông báo ngừng bay B737 MAX r

  • Windows 10

   Windows 10

   2 tháng trước

   Nhiều hãng đã dừng bay với B737 MAX. Có cả các nước như Úc, Anh, Đức,... đều cấm máy bay đấy bay vào nước họ

 73. Ngọc Bích

  Ngọc Bích

  2 tháng trước

  Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   +Scp fan Vietnam Ai nói bạn biết mình là fan nghiện máy bay

  • Scp fan Vietnam

   Scp fan Vietnam

   2 tháng trước

   Đúng ! Một người Nghiện máy bay thì cũng phải có sự chia buồn

 74. Huy Lâm

  Huy Lâm

  2 tháng trước

  airbus có vẻ đắt khách sau vụ này, bán đc vài mớ A350

  • Windows 10

   Windows 10

   2 tháng trước

   Ý bạn là hàng tá A321neo?

 75. Hai Long

  Hai Long

  2 tháng trước

  Nghi vấn hóc khí động cơ

  • Hai Long

   Hai Long

   2 tháng trước

   Tregunny Gamer cũng có thể vì phi công có báo lỗi của autopilot

  • Tregunny Gamer

   Tregunny Gamer

   2 tháng trước

   +Hai Long nghi là lỗi MCAS

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   +Hai Long Tức là mất lực kéo đẩy máy bay đi

  • Hai Long

   Hai Long

   2 tháng trước

   Ngọc Bích hóc khí động cơ là hiện tượng dòng khí khi đi vào động cơ tại tầng nén sơ cấp hoặc thứ cấp ko còn tạo thành dòng khí nén mad chuyển hướng sang 1 dạng cuộn tròn gần giống vs lốc ,khi điều này xảy ra ví dụ như ở tầng nén sơ cấp thì tầng nén thứ cấp, buồng đốt và turbine đều bị mất lực động cơ theo

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   Hóc khí???

 76. Loi Nguyen

  Loi Nguyen

  2 tháng trước

  Nữa 737 giao cho vietjet bay trên nó chắc đánh lô tô lắm!!!

  • Bích Nga Hồ Thị

   Bích Nga Hồ Thị

   2 tháng trước

   Vietjet vẫn chưa được cấp phép bay 737 max mà bạn

 77. BLINK TV

  BLINK TV

  2 tháng trước

  Vậy VJ còn đặt 100 chiếc 737 ko ạ ???

  • tuan hai

   tuan hai

   2 tháng trước

   Hình như là 200 chiếc chứ ko phải 100.Tai nạn là bình thường.Viet Nam có năm rơi liền 2 máy bay quân sự Su 25 thì chả lẽ vứt đi ko dùng nữa à?Tai nạn có khi lỗi còn do phi công nữa chứ

  • Trần Xuân Công

   Trần Xuân Công

   2 tháng trước

   +Huy Nguyễn Ông nghĩ sản xuất ra một cái máy bay là dễ à

  • David Dương

   David Dương

   2 tháng trước

   +Huy Nguyễn biết một chiếc máy bay được giao sau bao nhiêu năm từ ngày hợp đồng không ?

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   +Huy Nguyễn Phải có thời gian giao dần dần chứ không biết đừng phán bừa nhé

  • Huy Nguyễn

   Huy Nguyễn

   2 tháng trước

   BLINK TV ồi xời, Vịt jet nói đặt cho oai thôi...thực tế bao lần rồi...nói đặt 100, về 1 vài.

 78. Lý khương Duy

  Lý khương Duy

  2 tháng trước

  .

 79. Việt Vớ Vẩn

  Việt Vớ Vẩn

  2 tháng trước

  hình như vietjet vừa kí mua 100 cái 737 max đúng k

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   +Hang Tran Lệnh cấm là để điều tra chứ không phải cấm hẳn luôn nhé

  • Tran Hung Dao

   Tran Hung Dao

   2 tháng trước

   Vietjet mua Max 10 the he moi hon.

  • Hang Tran

   Hang Tran

   2 tháng trước

   Mỹ nó cấm thì Boeing nó sẽ đền bù cho Vietjet hoặc chuyển qua mua dòng máy bay khác

  • Awesome Cute Animals

   Awesome Cute Animals

   2 tháng trước

   +David Dương ký hợp đồng mua thì đã sao bạn. Bây h FAA và Donal Trump cấm vận hành máy bay này thì Boeing phải bồi thường hợp đồng thôi

  • Ngọc Bích

   Ngọc Bích

   2 tháng trước

   +David Dương tất nhiên rồi nhưng chiếc đầu tiên Vietjet air nhận là B737max200

 80. Tùng Vũ

  Tùng Vũ

  2 tháng trước

  Chào anh travip

 81. Đăng Bảo

  Đăng Bảo

  2 tháng trước

  Hy vong B737max vẫn sẽ được bay!

  • Hoàng Việt

   Hoàng Việt

   2 tháng trước

   Nếu sau khi tìm ra đc nguyên nhân thôi

 82. Phạm Lê Đức Anh

  Phạm Lê Đức Anh

  2 tháng trước

  Đó h mới coi thể loại như thế này :))

 83. Van channel

  Van channel

  2 tháng trước

  em thay rat tội cho nhung nguoi tren chuyen bay dinh menh ngay 10 thang 3

 84. Volmir Lavier

  Volmir Lavier

  2 tháng trước

  Mốt anh có thể cho mục này 9h được ko anh. Em thấy 10h cũng hơi trễ

 85. Tony Phương

  Tony Phương

  2 tháng trước

  Chào anh Travip !

 86. TuanVN 2007

  TuanVN 2007

  2 tháng trước

  comment 4 Hello ad !

 87. Đức Tài Nguyễn

  Đức Tài Nguyễn

  2 tháng trước

  Xin chào Yêu Máy Bay !

 88. Khoa Đăng

  Khoa Đăng

  2 tháng trước

  14p nữa hicc

Tiếp theo